Có nên thay thế bình ắc quy dung lượng lớn hơn bình theo xe hay không?

Ắc quy là bộ phận quan trọng nhất của chiếc xe, đóng vai trò khởi động khối động cơ đồ sộ của xe, là nguồn cung cấp năng lượng trực tiếp cho các thiết bị, hệ thống điện khi xe chưa khởi động. Ắc quy cũng có một tuổi thọ nhất định, cần thay thế khi đã kém. Vậy chọn mua ắc quy như nào cho đúng? Có nên thay thế bình ắc quy dung lượng lớn hơn bình theo xe hay không? Hãy cùng HD Việt đi giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây:

Vai trò của ắc quy đối với xe ô tô

Ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên ô tô ngày nay. Đảm nhiệm vai trò tích trữ điện năng, chạy các thiết bị phụ trợ như radio, điều hòa, hệ thống đèn... khi động cơ chưa hoạt động. Vai trò quan trọng nhất của ắc quy là cung cấp năng lượng cho hệ thống khởi động (củ đề), hệ thống bơm xăng, hệ thống đánh lửa giúp khởi động động cơ. Ngoài ra, nó còn có vai trò cung cấp điện năng hỗ trợ trong trường hợp phụ tải (radio, điều hòa, đèn xe,…) sử dụng dòng vượt quá dòng định mức của máy phát. Khác với xe máy, ô tô hiện đại không sử dụng cần đạp, tay quay để khởi động động cơ phòng khi hết ắc quy, do vậy vai trò của một bộ ắc quy tốt càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Hoạt động của Ắc quy trên xe ô tô

Khi đã bật chìa khóa xe nhưng chưa đề nổ, lúc này máy phát chưa hoạt động, tất cả các trang bị và phụ tải điện trên xe đều được cấp điện bởi ắc quy. Sau khi vặn chìa khóa (hoặc bấm nút Star/Stop đề nổ) để khởi động xe, ắc quy sẽ cung cấp điện cho máy khởi động (củ đề) làm quay bánh đà của động cơ, từ đó làm quay trục khuỷu đến số vòng tua tối thiểu để có thể tự hoạt động được: 40 - 60 vòng/phút đối với động cơ xăng và 80 – 100 vòng/phút đối với động cơ diesel.

Sau khi giúp khởi động động cơ để đạt được vòng tua máy đủ lớn, ắc quy xem như hết nhiệm vụ. Lúc này, các trang thiết bị điện trên ô tô sẽ sử dụng điện năng sinh ra từ máy phát (dẫn động bởi trục khuỷu động cơ). Đồng thời, ắc quy sẽ được máy phát sạc điện để tích trữ năng lượng cho những lần khởi động tiếp theo. Bên cạnh đó, khi các phụ tải điện sử dụng vượt dòng định mức máy phát, ắc quy cũng đóng vai trò hỗ trợ ngược lại cho máy phát. Cuối cùng, sau khi xe đã tắt máy, ắc quy vẫn cung cấp một dòng điện nhỏ để duy trì các hệ thống bảo mật, nguồn giữ bộ nhớ cho hệ thống điện điều khiển của xe, đài radio, màn hình dvd - androi, hệ thống chống trộm hay nhận diện chìa khóa từ xa trên xe.

Ắc quy xe ô tô có bị hỏng không và tuổi thọ bao lâu?

Ắc quy có tuổi thọ nhất định chứ không phải bền vĩnh cửu. Bình ắc quy theo xe đa số có tuổi thọ từ 1.5 năm đến 2 năm. Bình ắc quy thay thế tùy thuộc từng hãng có tuổi thọ khoảng từ 2 năm đến 6 năm đối với các bình nhập khẩu và từ 1-3 năm với các bình sản xuất trong nước.

Ngoài ra, tuổi thọ của ắc quy còn Tùy thuộc vào việc bạn có thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hay không. Đa số ắc quy ô tô sử dụng trên ôtô là ắc quy chì. Chúng được chia thành các loại như ắc quy hở (ắc-quy nước) và ắc quy kín (hay còn gọi ắc quy khô). Loại ắc quy nước có thể bão dưỡng như đổ thêm nước, còn ắc quy khô không cần bảo dưỡng và dùng một lần cho đến lúc hết điện.

Nếu điện áp của ắc quy dưới mức bình thường (dưới 12V), Mức bình thường khoảng 12-13V, chúng tôi khuyến khích bạn nên kiểm tra vì đây là dấu hiệu lỗi bình ắc quy dễ phát hiện nhất. Bạn chỉ cần mua 1 đầu sạc điện thoại có tích hợp kèm đồng hồ hiển thị điện áp trên đầu sạc là kiểm tra dễ dàng được điện áp bình ắc quy cũng như máy phát điện của xe ( điện áp máy phát điện sẽ lớn hơn điện áp bình ắc quy khi xe đang nổ).

Khi thay thế ắc quy khách hàng cũng cần phải trang bị những kiến thức cơ bản để chọn mua được bình ắc quy tốt nhất cho xe. Dưới đây là những lưu ý cơ bản khi chọn mua ắc quy mới.

Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn ắc quy mới cho ô tô

Những lưu ý cần thiết khi thay thế ắc quy mới

1. Chọn loại ắc quy phù hợp với mục đích sử dụng

Đa số ắc quy ô tô là ắc quy chì axit, được chia thành hai loại chính là ắc quy hở (ắc quy nước) và ắc quy kín (ắc quy khô).

Ắc quy nước cho dòng điện khỏe, chịu được dòng nạp lớn, phù hợp với những xe có củ đề lớn, xe tải, xe chạy đường dài nhưng tốn nhiều thời gian bảo dưỡng, châm thêm nước cất.

Ắc quy khô dòng điện yếu hơn ắc quy nước nhưng dòng khởi động (CCA) cao hơn bình nước nên xe đề dễ nổ hơn, đặc biệt bình  không cần bảo dưỡng, chỉ dùng một lần đến khi hết điện. Do vậy, ắc quy khô được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn cho các xe du lịch, xe tải nhỏ, xe khách.

Bình khô được chia ra làm 2 loại là:

Bình cọc nổi: các bình ắc quy có cọc nằm nhô lên trên mặt bình. Các bình này được ký hiệu theo tiêu chuẩn Jis của Nhật Bản, thường là các bình ký hiệu gồm chữ và s, ví dụ : 100D26L

Bình cọc chìm: Các bình này có cọc nằm âm xuống mặt bình, chiều cao của cọc bằng mặt ắc quy. Các bình này được ký hiệu theo tiêu chuẩn châu Âu (tiêu chuẩn của Đức), thường là các mã bình bắt đầu bằng Din - dãy số, ví dụ: Din100.

Nhiều xe được trạng bị ắc quy AGM (ắc quy khô tuyệt đối): theo khuyến cáo của nhà sản xuất xe, các hãng xe thì nên thay thế các sản phẩm ắc quy AGM bằng bình AGM để cho xe có hiệu xuất tốt, nếu không có bình AGM có thể thay thế bằng bình ắc quy có thông số dòng khởi động (CCA - A) tương đương để đảm bảo. Ví dụ: thay thế bình Varta AGM LN4 Din80 (12V - 80Ah) bằng bình Amaron Din80 vẫn đảm bảo chất lượng.

2. Kích thước bình ắc quy và cọc bình ắc quy:

Ắc quy được sản xuất với rất nhiều nhóm kích cỡ cũng như vị trí đặt điện cực khác nhau. Việc chọn đúng kích thước ắc quy là rất quan trọng để đảm bảo việc lắp đặt cũng như vận hành được dễ dàng và ổn định nhất. Một bình ắc quy có công suất cao đến mấy đi nữa nhưng có kích thước không phù hợp với xe thì cũng không thể sử dụng được. Vì vậy phải chọn kỹ trước khi mua để có được bình ắc quy phù hợp với vị trí và kích thước chỗ đặt trên xe.

Trên mặt bình ắc quy có thông số ký hiệu bình ( mã bình ắc quy) của nhà sản xuất, thông qua mã đó bạn có thể biết rõ kích thước của ắc quy. Ví dụ: bình 80D26L có kích thước chiều dài là 260mm, bình 75D23L có chiều dài bình là 230mm.

Để biết chắc chắn nhóm kích cỡ của ắc quy, cọc bình ắc quy, bạn có thể kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng theo xe. 

Cọc bình ắc quy ôtô thường được phân theo hai loại : cọc thuận hoặc cọc nghịch.

Ví dụ :

 • 55D23R (Right) : cọc thuận, cọc Phải (R)
 • 55D23L (Left ) : cọc nghịch, cọc Trái (L)

Để xác định chuẩn bình của bạn là cọc thuận hay nghịch một cách đơn giản đó là quay chiều ắc quy vào lòng sao cho 2 cọc bình gần về bạn nhất, nếu cọc Âm - cọc mass (-) nằm về bên tay phải là bình cọc thuận, nằm về bên tay trái là bình cọc nghịch. 

3. Điện áp ắc quy thay thế phải đúng thông số ắc quy theo xe

Đa số ắc quy ngày nay cho xe ô tô là bình có điện áp 12V sử dụng 1 bình ắc quy hoặc 2 bình ắc quy (mắc song song). Đối với các xe tải chạy điện 24V thông qua 2 bình ắc quy 12V mắc nối tiếp.

Vì vậy khi mua ắc quy cho xe ngoài điện áp bạn cũng cần phải biết rõ xe mình chạy điện bao nhiêu, sử dụng 1 bình hay 2 bình. Nếu dùng điện 24V vào xe 12V sẽ làm hỏng các thiết bị điện đắt tiền như: hộp đen ( ECU), hộp điều khiển chìa khóa (Smart Key), bảng cầu chì,....

Lưu ý: các xe Toyota Land Cruiser, Ford Transit 16 chỗ, xe Hino dưới 3 Tấn sử dụng 2 bình ắc quy mắc song song cho điện áp của xe là 12V, vì vậy khi thay thế bạn cần lưu ý.

Sơ đồ mắc nối tiếp tăng điện áp cho xe sử dụng điện 24V:

Sơ đồ mắc 2 bình nối tiếp cho xe ô tô

Sơ đồ mắc nối tiếp 2 bình ắc quy cho xe

Sơ đồ mắc nối tiếp tăng điện áp cho xe sử dụng điện 12V:

sơ đồ ghép bình song song giúp tăng dung lượng (Ah) mà không tăng điện áp

Sơ đồ mắc bình song song giúp tăng dung lượng mà điện áp bình không tăng

4. Dung lượng bình ắc quy

Dung lượng được tính bằng đơn vị Ampe - Ah và qua đó có thể biết được ắc quy tích trữ được bao nhiêu điện năng. Nói chính xác hơn là cho biết ở nhiệt độ 27 độ C, lượng điện năng ắc quy cung cấp trong vòng 20 tiếng trước khi điện thế ở mỗi ngăn ắc quy xuống đến mức 1,75 Volt (V).

Nếu xe còn mới, bạn nên lựa chọn dung lượng của bình thay mới giống với bình cũ. Còn xe của bạn đã cũ, nên chọn thay mới bình có dung lượng lớn hơn tối đa không quá 20Ah so với bình theo xe hoặc không quá 20% so với bình hiện tại trên xe, điều này để đảm bảo xe hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau đặc biệt là thời tiết lạnh.

Ngoài dung lượng Ah còn cần quan tâm đến Dung lượng dự trữ RC (Reserve Capacity) là dung lượng của ắc quy dự trữ để sử dụng cho các phụ tải điện khi hệ thống cung cấp điện có sự cố. RC được đo bằng phút khi ắc quy phóng dòng 25 A ở 25 độ C trước khi điện áp xuống dưới mức quy định. Dung lượng ắc quy dùng cho các xe thường nằm trong khoảng 55 đến 115 phút. 

Nếu các bình cùng kích thước, thông số điện áp thì ưu tiên chọn bình có dung lượng Ah, RC lớn hơn.

5. Thông số dòng khởi động

Thông số đo dòng khởi động (CA - cranking amps) và dòng khởi động nguội (CCA- cold cranking amps) cũng rất quan trọng cho loại xe dùng động cơ diesel, xe hoạt động trong vùng khí hậu lạnh. Hệ thống đánh lửa cần dòng khởi động mạnh để cung cấp đủ năng lượng cho động cơ khởi động. Bộ khởi động ở động cơ diesel cần phần lớn năng lượng cho việc nén khí khiến nhiệt độ không khí nóng lên để có khả năng đốt cháy nhiên liệu giúp động cơ khởi động.

Thông số “dòng khởi động” là cường độ dòng điện tối đa ắc quy có thể cung cấp trong vòng 30 giây ở nhiệt độ 0 độ C, và điện áp của mỗi ngăn ắc quy vẫn đạt được mức tối thiểu là 1,2V. Thông số dòng khởi động nguội cũng được xác định theo cách tương tự nhưng ở nhiệt độ -18 độ và mỗi ngăn đạt điện áp tối thiểu là 1,5V. Dòng khởi động nguội của ắc-quy xe ở giữa mức 150 và 800 ampe.

Mục đích chính của dòng khởi động là để phục vụ mục đích khởi động xe vì vậy nên chọn các bình có dòng khởi động càng lớn càng tốt để xe dễ đề nổ. Dòng khởi động cũng là tiêu chí đánh giá chất lượng bình ắc quy còn sử dụng được hay không.

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất ắc quy: Nếu dòng khởi động xuống dưới 50% thì khách hàng nên thay thế ắc quy để không ảnh hưởng đến hệ thống khởi động của xe, làm hư hỏng củ đề.

6. Lựa chọn thương hiệu ắc quy

Người tiêu dùng nhiều khi không biết nên sử dụng sản phẩm của nhà sản xuất nào. Hầu hết các sản phẩm ắc quy từ những thương hiệu nổi tiếng có tuổi thọ lâu hơn nên sẽ được biết đến nhiều hơn những sản phẩm ít tên tuổi. Tuy nhiên, chúng cũng có giá thành ban đầu cao hơn nhưng bù lại tuổi thọ tốt nên tính ra vẫn rẻ hơn.

Nên chọn các đại lý uy tín để chọn mua được bình ắc quy nhập khẩu chính hãng như: Đại lý ắc quy HD Việt - Đại lý ắc phân phối ắc quy nội - ngoại chính hãng.

Khách hàng ngày nay đa số ưu tiên lựa chọn các bình ắc quy có tuổi thọ tốt, hoạt động ổn định như: Amaron, Varta, Delkor,...

Theo Hiệp hội giám định kỹ thuật của Đức (GTÜ), thông thường ắc quy ô tô nhập khẩu như Amaron, Varta có tuổi thọ từ 3 - 6 năm.

7. Đổi cũ lấy mới, thu hồi ắc quy cũ hỏng ắc quy qua sử dụng

Nếu tìm được ắc quy phù hợp hãy hỏi nhân viên bán hàng cách thức đổi bình cũ để mua bình mới. Vì thông thường các cửa hàng sẽ thu bình ắc quy đã qua sử dụng. Nếu có mang theo bình ắc quy cũ, ta có thể bù thêm tiền để đổi bình mới, giảm bớt 1 phần chi phí khi thay bình ắc quy.

Tại HD Việt có dịch vụ đổi ắc quy cũ lấy mới, thu hồi ắc quy cũ hỏng, ắc quy đã qua sử dụng, mua ắc quy cũ số lượng lớn, mua theo lô tận nơi nhanh gọn.

8. Tuyệt đối không mua bình ắc quy cũ

Nhiều bác tài muốn tiết kiệm chi phí nên chọn mua ắc-quy cũ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không nên làm bởi bình cũ là những bình đã được “mông má” lại không thể đảm bảo các thông số kĩ thuật như ban đầu. Do đó có  thể gây ra những ảnh hưởng nhất định đến hệ thống điện và an toàn của xe.

Hãy cố gắng mua ắc quy mới để đảm bảo chất lượng.

Trên đây là 8 yếu tố quan trọng khi chọn mua ắc quy mới. Nhiều khách hàng có thắc mắc Có nên thay thế bình ắc quy dung lượng lớn hơn bình theo xe hay không? mua bình dung lượng lớn có ảnh hưởng gì không.

Có nên thay thế bình ắc quy dung lượng lớn hơn bình theo xe hay không?

Ắc quy là một phụ tùng tiêu hao không thể phục hồi hay cũng như sửa chữa khi hỏng. Khi xe cần thay ắc quy để đảm bảo cho việc đề nổ xe nên thay các bình ắc quy có dung lượng lớn hơn bình theo xe nhưng kích thước phải lắp vừa khay để ắc quy, không nên thay bình lớn quá 20Ah so với bình ban đầu hoặc hơn 10% so với bình hiện tại đang trang bị trên xe. Tại sao nên thay ắc quy dung lượng lớn hơn?

 • Xe ô tô sau thời gian sử dụng, các linh kiện trên xe sẽ xuất hiện tình trạng kém đi, hỏng hóc, tiêu tốn nhiều điện năng hơn khi khởi động vì vậy cần cung cấp nguồn điện lớn hơn bình theo xe để dễ đề nổ.
 • Các thiết bị điện ăn nguồn nhiều hơn khi mở chìa khóa, việc được trang bị ắc quy dung lượng lớn sẽ đảm bảo xe dễ khởi động.
 • Nhiều xe hãng tiết kiệm trang bị ắc quy dung lượng nhỏ vì vậy nhanh hết điện nên khi thay sẽ thay ắc quy dung lượng lớn để đảm bảo thời gian sử dụng, tuổi thọ.
 • Bình theo xe là ắc quy nước có dòng khởi động thấp. Khi thay thế nên thay ắc quy khô có cùng kích thước, dung lượng lớn kèm theo đó là dòng khởi động (CCA) lớn nên xe dễ đề nổ hơn, điều này dễ nhận thấy vào mùa đông.
 • Ắc quy dung lượng lớn cũng giúp cho xe có thời gian sử dụng lâu, dòng khởi động khỏe dẫn đến tuổi thọ ắc quy kéo dài hơn.
 • Các xe độ thêm phụ kiện điện, xe độ off-road thường thay các bình lắp vừa, dung lượng lớn nhất có thể.

Vì vậy, khi thay thế ắc quy mới nên cân nhắc thay bình có dung lượng lớn hơn bình theo xe để đảm bảo xe hoạt động tốt hơn. Nhưng nhiều xe cho dù có thay bình dung lượng lớn thì thời gian sử dụng cũng chỉ kéo dài được thêm 1 chút. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

5 nguyên nhân chính dẫn đến ắc quy ô tô hết điện, nhanh hỏng

Thông thường 1 chiếc bình Ắc quy có tuổi thọ từ 2 - 6 năm tùy các hãng sản xuất. Nhưng có 1 số lý do khiến ắc quy của xe phải thay sớm hơn. Việc này tùy thuộc vào cách bạn bảo quản và sử dụng chúng như thế nào. Sau đây là một số nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ Ắc quy của ô tô:

1. Liên tục lái xe ở khoảng ngắn, khởi động xe nhiều liên tục

Việc liên tục đề máy chỉ để di chuyển trong 1 khoảng cách ngắn sẽ nhanh chóng khiến dung lượng ắc quy giảm sút. Điển hình là những xe chạy taxi, dịch vụ có thời gian sử dụng ắc quy ngắn hơn các xe gia đình, xe đi quãng đường ngắn hoặc ít đi ắc quy cũng vẫn nhanh bị hỏng.

Với những chiếc xe hàng ngày chỉ di chuyển ngắn trong thành phố, bộ sạc sẽ không có đủ thời gian để nạp đầy điện cho ắc quy. Theo các kỹ thuật viên, trung bình mỗi tháng 1 lần, bạn nên mang xe ra đường quốc lộ chạy liên tục khoảng 15 – 30 phút ở tốc độ ổn định để ắc quy được sạc tối ưu nhất có thể.

Ngoài ra, HD Việt chúng tôi bán bình ắc quy dung lượng 65Ah mã Amaron EFB  Q85 tích hợp sạc nhanh x2 so với ắc quy thông thường vì vậy rất thích hợp với khách hàng di chuyển có lộ trình ngắn, đề xe nhiều lần. Bình Amaron Q85 sử dụng cho các xe:

 • Honda : Accord 2.4 , Odyssey.
 • Ford : Laser , Escape.
 • Huyndai : i30 , Sonata , Azera , Creta, Tucson máy xăng.
 • Kia : Spectra , Forte , Creato koup , Spertage , Caren máy xăng.
 • Lexus : LS600hl , RX450h.
 • Mazda : 2, 3, 5, 6, CX-5 , CX-7 , MX5, 323, 626, CX-8.
 • Mitshubitshi : Mirage , Lancer , Attrage, Jolie , Zinger , Outlander , Pajero Sport.
 • Nissan : Teana , Nisan juke, X-trail , Navara.
 • Toyota : Camry 2.0E , Camry 2.4 , Camry 2.5 , Camry 3.0 , Camry 3.5 , Camry Hybrid

2. Để xe quá nóng hoặc quá lạnh.

Việc phải hoạt động trong điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến các kết cấu bên trong ắc quy – đặc biệt là các thành phần hóa học bị ảnh hưởng, có thể dẫn tới hỏng hóc hoặc nguồn cấp ra yếu.

Trong quá trình sử dụng và bảo quản xe hằng ngày, bạn nên hạn chế phơi nắng trong thời gian dài, tránh tình huống đang chay nhanh ngoài đường mà cất ngay trong Gara chật hẹp, không để nhiệt lượng sinh ra từ động cơ tản bớt.

Hiện tượng này sẽ khiến các lớp tinh thể chì sulfat tích tụ, khiến tuổi thọ ắc quy giảm sút trong khi thời gian sạc kéo dài hơn, ắc quy có thể hỏng nhanh chóng.

3. Khi xe ô tô bị ngập nước.

Nếu chẳng may xe của bạn bị ngập nước, lúc này nếu cố khởi động lại xe sẽ khiến nước tràn vào đường dây, rắc cắm…gây tác hại cho nguồn điện. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nguồn điện nhanh chóng bị cạn kiệt và tình trạng nhiều bộ phận trên xe bị hỏng hóc.

Xe gặp tình trạng ngập nước không được mở chìa khóa khởi động xe mà phải nhanh chóng tháo cọc âm bình ắc quy (cọc mass, ký hiệu bằng dấu "-" trên mặt ắc quy) và thuê cứu hộ đưa đi kiểm tra, bảo dưỡng. Nước có thể làm rỉ sét các cực, dây dẫn điện bị move tiếp xúc không tốt khiến xe bị rò điện (tự tiêu điện), ắc quy không thể hoạt động tốt như ban đầu.

4. Sử dụng điện trong ô tô quá nhiều mà không nổ máy

Bật điện và các thiết bị trong xe khi không nổ máy như hệ thống đàn pha, đèn xi – nhan, đèn nội thất, quạt gió, hệ thống điều hòa, hệ thống âm thanh giải trí sẽ khiến ắc quy giảm điện nhanh chóng. Đặc biệt khi để ắc quy hết sạch điện, sau đó dùng dây câu máy nổ để sạc lại điện thì càng khiến cho bình ắc quy của bạn nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, việc bạn quên tắt các thiết bị điện khi để xe qua đêm cũng khiến ắc quy của bạn nhanh hết điện.

5. Lắp thêm Quá nhiều thiết bị tải vượt ngưỡng cho phép của máy phát điện:

Việc độ thêm quá nhiều đồ chơi cho xe mà không tính tới việc nâng cấp và bảo đảm an toàn nguồn điện có thể gây ra nguy hiểm. Trong mỗi chiếc xe, mọi thiết bị điện tử đều sẽ sử dụng một mức năng lượng nhỏ để duy trì hoạt động – kể cả khi xe tắt máy ( như đồng hồ, đài radio, màn hình giải trí, hệ thống khóa, hệ thống báo động, cấp nguồn lưu giữ bộ nhớ cho hệ thống điện điều khiển động cơ, hộp số, điều hòa,…) Mặc dù với những chiếc xe xuất xưởng, đây không phải vấn đề lớn bởi lẽ các nhà sản xuất đã có những tính toán an toàn riêng của họ. Tuy nhiên, vẫn có 2 trường hợp có thể dẫn tới những rủi ro.

 • Đầu tiên là những rủi ro trong mạch điện ( chập mạch, đoản mạch, linh kiện hỏng hóc…) có thể khiến mức tải tăng cao khiến ắc quy hết sạch điện trong thời gian ngắn hoặc suy giảm tuổi thọ.
 • Thứ 2, nhiều người dùng xe hiện nay thường có xu hướng độ thêm các thiết bị điện tử, đèn chiếu sáng… Nhóm thiết bị này nếu không được tính toán, lắp đặt một cách chuẩn mực sẽ là mối đe dọa không chỉ tới ắc quy mà cả hệ thống điện của xe.

Khi ắc quy của bạn đã hỏng, cần có nhu cầu thay thế bình ắc quy. Trên thị trường có muôn vàn thương hiệu bình cùng với đó là rất nhiều cửa hàng, đại lý bán ắc quy. Vậy đâu là đại lý ủy quyền chính hãng, bán, phân phối ắc quy uy tín, chế độ hậu mãi tốt, bảo hành chính hãng?

Mua ắc quy cho xe ô tô ở đâu giá tốt?

HD Việt đại lý ắc quy ủy quyền của các thương hiệu: Amaron, Varta, Delkor, GS, Atlas, Tia Sáng, Đồng nai, Rocket, Panasonic, Enimac,... Phân phối, bán buôn, bán lẻ ắc quy số lượng lớn khi khách hàng có nhu cầu.

 • Chúng tôi là cửa hàng cung cấp ắc quy cho xe ô tô uy tín trong nhiều năm. Ắc quy ô tô là một phần quan trọng đối với bất kì ai sở hữu ô tô. Bạn không nên lựa chọn những chỗ không uy tín vì các loại ắc quy không đảm bảo chất lượng có thể gây hại cho xe của bạn.
 • Ngoài thay ắc quy tại cửa hàng, chúng tôi hỗ trợ cứu hộ ắc quy, thay ắc quy tận nơi, kích ắc quy, câu bình ắc quy 24/7, đồng thời cam kết sở hữu giá bán Ắc quy khô cho xe ô tô tốt nhất trên thị trường hiện nay.
 • Mỗi xe ô tô sẽ phù hợp với một loại ắc quy khác nhau, không phải ắc quy rẻ là không tốt và ngược lại. Điều bạn cần là chọn được đúng loại ắc quy phù hợp với xe của mình.

Vì vậy khi khách hàng có nhu cầu mua ắc quy cũng như thay thế ắc quy hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline 24/7: 0981079832

Tham khảo: Top 5 thương hiệu bình ắc quy cho xe ô tô tốt nhất trên thị trường hiện nay được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Tại sao nên mua ắc quy cho xe ô tô tại Đại Lý Ắc Quy HD Việt chúng tôi?

Với hệ thống cửa hàng trải rộng toàn quốc, HD Việt sẵn sàng phục vụ đến quý khách khi có nhu cầu mua ắc quy, ắc quy ô tô với thời gian nhanh và dịch vụ tốt nhất:

 • Hà Nội
 • Hồ Chí Minh (Tp.HCM)
 • Đà Nẵng
 • Hải Phòng
 • Nam Định
 • Thái Nguyên
 • Vĩnh Phúc
 • Bắc Ninh
 • Bắc Giang
 • Ninh Bình

Chúng tôi luôn đem đến những sản phẩm tối ưu cho khách hàng. Phục vụ thay ắc quy tại nhà miễn phí tiền công thay + vận chuyển. Đến với HD Việt khách hàng sẽ được hưởng các chế độ bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, chế độ hậu mãi sau bán hàng tốt, thời gian phục vụ nhanh chóng 24/7. Thay thế các sản phẩm ắc quy khô chính hãng cho xe ô tô từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp.

Giá bán ắc quy tại HD Việt luôn được niêm yết rõ ràng

Ngoài ra, chúng tôi cam kết với khách hàng:

 1. Bán hàng ắc quy khô chính hãng 100%, Date mới, có đầy đủ tem của nhà sản xuất hoặc nhập khẩu. Dán tem bảo hành của nơi lắp.
 2. Đổi mới với thời gian bảo hành dài hạn nếu lỗi của nhà sản xuất
 3. Báo giá cạnh tranh cho những khách hàng mua với số lượng lớn, có VAT.
 4. Tư vấn tận tình chu đáo, lựa chọn ắc quy thay thế tốt nhất phù hợp nhất cho xe của bạn.
 5. Đo kiểm tra ắc quy bằng máy chuyên dụng để đánh giá tình trạng bình. Ngoài ra còn kiểm tra mức độ hoạt động của máy phát, củ đề có ổn định không.
 6. Thay thế ắc quy tận nơi mà bạn không phát sinh thêm bất cứ khoản chi phí nào. Báo giá cho khách hàng trước khi thay lắp.
 7. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. Thay lắp kịp thời, thao tác nhanh gọn, an toàn, sạch sẽ.
 8. Hỗ trợ mua lại bình ắc quy cũ, hỏng giá cao để giảm chi phí cho khách hàng.
 9. Phục vụ thay ắc quy, câu ắc quy, cứu hộ ắc quy tận nơi nhanh chóng với thời gian phục vụ 24/7

Nếu bạn cần mua ắc quy thì HD Việt là một địa chỉ tuyệt vời không thể bỏ qua.

Thông tin Đại lý ắc quy HD Việt:

FB: https://www.facebook.com/hdvietcompany/ 

Hotline: 092.7472.999 - 0969705828

 • Chi nhánh tại Hà Nội:
  • Trụ sở chính : Số 100 Cầu Lớn - Nam Hồng - Đông Anh - TP. Hà Nội
  • Cửa hàng số 1 : Số 200 Võ Chí Công - Xuân La - Tây Hồ - Hà Nội
  • Cửa hàng số 2 : Số 45C Trường Chinh - Phương Đình - Quận Thanh Xuân - Hà Nội. 
  • Cửa hàng số 3: Số 66 Vũ Trọng Khánh - Mộ Lao - Hà Đông - Hà Nội.
  • Cửa hàng số 4 : Số 11119 Ngô Gia Tự - Đức Giang - Long Biên - Hà Nội
 • Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: Đường Lương Đình Của - An Khánh - Tp. Thủ Đức - Tp.HCM
 • Chi nhánh Đà Nẵng:

  • Địa chỉ: Trịnh Đình Thảo - Cẩm Lệ - Đà Nẵng
 • Chi nhánh Hải Phòng:

  • Địa chỉ: Số 727 Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - Hải Phòng
 • Chi nhánh Nam Định: 

  • Địa chỉ: Cầu Đá - Lộc Vượng - Nam Định
 • Chi nhánh Thái Nguyên:

  • Địa chỉ: Thanh Niên, Tân Lập, Thái Nguyên

 

Viết một bình luận

098.107.98.32
logo HD Việt
Hotline 24/7
098.107.98.32