Ắc quy AGM khác ắc quy thường ở điểm nào?

Thị trường sản phẩm Ắc quy ô tô hiện nay khá đa dạng, điều này khiến đại đa số người tiêu dùng không thể tránh khỏi việc nhầm lẫn về công dụng & đặc tính của các loại ắc quy, dẫn đến gây khó khăn trong việc chọn mua loại bình phù hợp với nhu cầu đặt ra. Nhiều người nghe đến ắc quy AGM mà không biết ắc quy AGM khác ắc quy thường ở điểm nào? Mua ắc quy AGM thay thế cho xe ở đâu chính hãng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khái niệm Ắc Quy AGM và Ắc Quy thông thường khác:

Ắc quy là bộ phận dự trữ, cung cấp nguồn điện trên ô tô, ngoài ra còn là nơi trung hòa dòng điện khi máy phát điện gặp sự cố. Khi động cơ chưa khởi động thì ắc quy chính là nguồn cung cấp năng lượng chiếc xe, vai trò quan trọng nhất của ắc quy chính là cung cấp nguồn điện cho quá trình khởi động động cơ ô tô.
Trên thị trường hiện nay có 3 loại ắc quy dành cho xe ô tô là : ắc quy nước, ắc quy kín khí miễn bảo dưỡng và ắc quy khô AGM.

1. Ắc quy ô tô Nước ( Ắc Quy cần định kỳ chăm sóc bảo dưỡng ) :

Ắc quy nước là loại ắc quy chưa được đổ sẵn dung dịch vào trước khi ra khỏi nhà máy. Khách hàng đến đại lí chọn mua thì đại lí mới đổ dung dịch axit ( axit ở đây dùng Axit Sulfuric ) vào trong bình. Mức đổ sẽ hiển thị theo vạch ngang trên vỏ bình ( vạch MAX và MIN ). Bình ắc quy đổ dung dịch lần đầu thường đổ đến vạch MAX, nồng độ axit 1.26 và kiểm tra điện áp hoặc sạc trước khi lắp lên cho khách hàng.

Đối với loại sản phẩm ắc quy này, người dùng cần phải châm nước định kỳ để thực hiện bảo trì, bảo dưỡng ắc quy. Nếu bạn không thực hiện châm nước cho ắc quy kịp thời, ắc quy sẽ mất dần khả năng tích điện và phóng điện. Các nút châm nước của dòng sản phẩm này được thiết kế nổi lên (lộ thiên) để tiện lợi cho việc châm dung dịch axit mỗi khi bạn cần bảo trì.

ắc quy GS N200 12V 200Ah cho máy phát điện

Ắc quy nước GS 200Ah - N200

Yếu điểm của loại bình ắc quy này là khi tích điện và phóng điện ắc quy sẽ bốc mùi hôi rất khó chịu. Đó cũng chính là lý do tại sao nó được thiết kế hầu hết cho các ứng dụng ngoài trời (Outdoor), chủ yếu là khởi động máy móc thiết bị (như xe máy, ô tô, máy phát,...). Nếu đặt nằm ngang hoặc úp xuống, điện dịch sẽ tràn ra ngoài gây ô nhiễm môi trường. Hãy nhớ, đây là dòng ắc quy khởi động, không dùng cho những mục đích khác ngoài khởi động - Starter.

Tham khảoTốp 6 thương hiệu bình ắc quy nước được nhiều người tin dùng.

2. Ắc quy ô tô miễn bảo dưỡng (MF - Maintenance Free):

Thuật ngữ miễn bảo dưỡng (Maintainance Free) nghĩa là chúng ta không cần phải "lom khom", "loay hoay", "hì hục" bưng bê tháo lắp ắc quy cho mỗi lần châm dung dịch axit như loại sản phẩm trên. 

Ắc quy ô tô miễn bảo dưỡng lại là dòng ắc quy đã đổ sẵn dung dịch axit, nạp đầy trước khi xuất xưởng. Khách hàng mua về chỉ cần lắp lên xe là dùng được, cũng không mất thời gian đi bảo dưỡng hay đổ thêm dung dịch nữa. Khách hàng sẽ dùng ắc quy này cho đến khi HỎNG thì mua ắc quy khác. Ngoài ra, đây cũng là dòng ắc quy khởi động nên không thể dùng cho bộ lưu trữ điện UPS.

Một số ý kiến nhầm lẫn ắc quy miễn bảo dưỡng MF là loại ắc quy khô. Tuy nhiên, thực chất đây là loại ắc quy axit chì, cadmium dạng kín khí nên vẫn có dung dịch axit bên trong. Khi cầm lên lắc sẽ có tiếng ọc ọc của dung dịch a xit bên trong bình. 

Ắc quy MF được chế tạo theo công nghệ kín, các nút cell được thiết kế thêm đầu chụp bịt khí nhằm khắc phục hơi và axit thoát ra ngoài gây mùi khó chịu. Đặc biệt, dàn nút châm nước được thiết kế ẩn xuống dưới mặt phẳng của ắc quy do không cần phải châm nước.

Ắc quy MF Varta

Ắc quy Din56030 12V 60Ah của Varta

Thông thường, các ắc quy ô tô MF thường là hàng nhập khẩu nên có thời gian hồi điện nhanh hơn, sạch hơn và ít phải đưa ra tiệm bảo dưỡng. Hầu hết các khách hàng lâu năm đều chọn các dòng ắc quy ô tô này.

Ắc quy MF có 2 loại chính là :

Ắc quy MF thông thường:

Đa số ắc quy axit chì là loại ắc quy phổ biến nhất. Công nghệ này thường được gọi là SLI, lấy tên theo Khởi động, Chiếu đèn, Đánh lửa (Starting, Lighting, Ignition), vốn được coi là nhiệm vụ chính của ắc quy xe hơi.

Ắc quy MF EFB:

Dành cho xe sử dụng công nghệ Star/Stop cơ bản. Ắc quy EFB Là sản phẩm cao cấp của dòng ắc quy kín khí với công nghệ chu kỳ xả sạc cao gấp 2 lần ắc quy thông thường nhờ bổ sung chất phụ gia cacbon , ắc quy đáp ứng tiêu chuẩn dành cho xe trang bị tính năng cao cấp ISTOP - Start stop tiên tiến cần dòng ắc quy ổn định , độ bền cao hơn ắc quy thông thường . Theo các chuyên gia ắc quy EFB cung cấp 85.000 lần khởi động cao hơn rất nhiều so ắc quy thông thường với 30.000 khởi động

Tham khảo: Tốp 5 thương hiệu bình ắc quy khô tốt nhất trên thị trường dành cho xe ô tô được nhiều người ưa chuộng.

3. Ắc quy ô tô kín khí (bình ắc quy AGM VRLA – Absorbent Glass Mat/ Valve Regulated Lead Acid):

Là ắc quy axit chì sử dụng van kín Valve Regulated Lead Acid (gọi tắt VRLA) được thiết kế theo công nghệ AGM. Công nghệ AGM sử dụng với bông sợi thuỷ tinh thẩm thấu cao (Absorbed Glass Mat) làm màng cách ngăn, dung dịch điện phân hấp thụ tại bản cực và màng ngăn này nhanh hơn.

AGM là dòng ắc quy cao cấp nhất hiện nay, là ắc quy khô 100% nên các khả năng về nạp điện, dòng khởi động, an toàn (chống rò rỉ 100%, chống tràn lên đến 180oC), chịu chấn động và tuổi thọ vượt trội các dòng ắc quy khác.

 • Ắc quy công nghệ AGM được sử dụng ở các dòng xe cao cấp như Mercedes, BMW, ...
 • Ắc quy AGM đáp ứng và vượt qua mọi yêu cầu về việc cung cấp năng lượng ổn định: Tấm cách bằng sợi thủy tinh giúp tăng số lần sử dụng Start-Stop cao hơn gấp 4 lần. Cấu trúc kín khí VRLA giúp tăng khả năng nạp điện trên 150%. Công nghệ tấm lưới X-Frame cho hiệu quả dòng khởi động đạt trên 130%. Chất liệu vỏ nhựa đặc biệt: Tối ưu hóa sự an toàn, nhất là các dòng xe lắp ắc quy trong khoang hành khách, ghế ngồi.

Ắc quy AGM Được coi sản phẩm cao cấp nhất trong dòng ắc quy được phân phối tại thị trường Việt Nam hiện nay. 

Các hãng đang phân phối ắc quy AGM cho ô tô ở Việt Nam gồm có:

 • Varta Silver Dynamic AGM
 • Rocket AGM
 • Atlas AGM
 • Delkor AGM

Trong đó Varta được người tiêu dùng tin chọn nhất bởi:

Ắc quy Varta Silver Dynamic AGM được sản xuất với hiệu suất cao – và cực kỳ bền. Sự kết hợp của các linh kiện có kỹ thuật tiên tiến giúp tạo nên một chiếc ắc quy mạnh mẽ, an toàn và thân thiện với môi trường. Ắc quy Varta AGM được các nhà sản xuất xe lớn trên thế giới, các hãng xe châu Âu, các hãng xe sang và lâu đời sử dụng lắp trên xe trước khi xuất xưởng như : Rolls Royce, Porsche, BMW, Audi, Merscedes Benz, Peugeot, Volkswagen,...

 • Khung dương PowerFrame® được cấp bằng sáng chế
 • Bản cực dương với công thức khối đặc biệt
 • Bản cực dương với bộ chia tách bằng sợi thuỷ tinh nguyên bản
 • Khung âm PowerFrame® được cấp bằng sáng chế
 • Bản cực âm với công thức khối đặc biệt
 • Nhóm bản cực dương và âm
 • Bộ bản cực
 • Hộp chứa cường lực được cấp bằng sáng chế

Lưu ý khi mua ắc quy mới để thay cho xe :

Tuỳ theo các hãng ắc quy mà bình có tuổi thọ nhất định. Thông thường tuổi thọ trung bình của ắc quy ô tô vào khoảng 1-2 năm đối với ắc quy nội ( Pinaco, Enimac, Tia sáng,...), 2-5 năm đối với ắc quy nhập khẩu. Khi kết thúc vòng đời này ắc quy cần được thay thế ngay. Việc lựa chọn bình ắc quy thay thế cần đáp ứng những tiêu chí sau:

Kích thước bình ắc quy :

Khi mua ắc quy mới phải có kích thước giống với bình ắc quy cũ của xe. Bới vì vị trí lắp ắc quy có các rãnh, ngoàm cố định bình không bị lỏng, tránh bị nghiêng, đổ dung dịch axit ra xung quanh làm ăn mòn, xô lệch, hay chập cọc bình khi xe vận hành. Nhiều xe có thể tương thích với nhiều kích cỡ cỡ bình ắc quy nên khi đi mua bạn nên chọn cửa hàng ắc quy uy tín ( ví dụ cừa hàng HD Việt ), đọc đúng tên xe và đời xe hoặc đưa ra đăng ký, bình ắc quy cũ để cửa hàng tư vấn bình phù hợp nhất.

Điện áp và dung lượng bình ắc quy : 

Với xe thông thường như xe con, xe tải nhẹ sử dụng 1 bình ắc quy thì thường dùng bình có điện áp 12V. Xe dùng 2 bình ắc quy sử dụng điện áp 24V do mắc nối tiếp 2 bình ắc quy 12V. Đặc biệt đối với các xe đầu kéo Mỹ, đầu kéo Maxxforce sử dụng 4 bình ắc quy 12V mắc song song.

Khi mua ắc quy mới:

 1. Xe bạn còn nguyên bản thì nên chọn mua bình ắc quy có thông số giống với bình ắc quy được trang bị theo xe.
 2. Xe đã chế độ thêm các thiết bị điện như: SUB, màn hình, amply, độ đèn, còi,... thì nên mua bình ắc quy có dung lượng lớn hơn nhưng vẫn phải lắp vừa được cho xe để đảm bảo tuổi thọ của bình ắc quy.
 3. Mua ắc quy mới thay thế không được quá 20Ah so với bình ắc quy ban đầu theo xe để đảm bảo cho máy phát điện của bạn được hoạt đổng ổn định, giữ được tuổi thọ.
 4. Đối với các xe độ Off Road thì nên trang bị các bình ắc quy tốt, dung lượng lớn ( lắp kịch khung bình ắc quy ), chịu được môi trường khắc nghiệt. Ví dụ : như bình ắc quy Amaron do HD Việt phân phối.

Dòng khởi động lớn nhất ( CCA ) :

Khi mua ắc quy, bạn cũng cần xem thử ắc quy có đủ năng lượng để khởi động động cơ không. Cụ thể ở đây chính là thông số dòng khởi động lạnh ( CCA - Cold Cranking Amps ). CCA quy định dòng để đề nổ xe, bạn thấy rõ sự khác biệt của CCA với môi trường lạnh.

Ví dụ: Với ắc quy theo xe Vios có dung lượng ắc quy 35Ah CCA 300A, chỉ cần xe bật đèn cảnh báo hoặc để sau 3 hôm không đi là đã không thể khởi động dc. Khi thay mới mua dòng ắc quy 45Ah thì sẽ có 380A là dòng khởi động mà ắc quy sẽ đạt được trong 30 giây trước khi điệp áp hạ xuống 7,2V. Nếu CCA dưới 20% dù ắc quy đó 13V vẫn không thể đề nổ được xe.

CCA đo thực tế của các bình ắc quy thường sẽ cao hơn so với giá trị ghi trên vỏ bình. Tuỳ chất lượng sản xuất của các hãng mà CCA này có bị tụt nhanh hay chậm trong quá trình sử dụng.

Mẹo để ắc quy có tuổi thọ cao, khi chọn mua ắc quy là bạn nên chọn ắc quy có dòng lớn hơn hoặc bằng ắc quy gốc.

Lựa thương hiệu bình ắc quy uy tín:

Khi thay thế ắc quy mới cho xe, bạn nên lựa chọn những hãng ắc-quy uy tín đã có tên tuổi và thương hiệu lâu năm. Mặc dù giá thành các loại ắc-quy này sẽ đắt hơn nhưng chất lượng của chúng sẽ tốt hơn. Những thương hiệu ắc quy ô tô nổi tiếng trên thế giới mà bạn có thể tham khảo như: Amaron, Varta, Atlas, Delkor,… Các sản phẩm chính hãng này đều có đầy đủ chế độ bảo hành, đa dạng về kích thước và mẫu mã, giúp bạn thoải mái lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Khi có nhu cầu cứu hộ cũng như thay thế ắc quy ở đâu giá tốt?

HD Việt đại lý ắc quy nội ngoại ủy quyền chính hãng. Phân phối, bán buôn, bán lẻ ắc quy số lượng lớn khi khách hàng có nhu cầu.

 • Chúng tôi là cửa hàng cung cấp ắc quy nội - ngoại uy tín trong nhiều năm. Ắc quy ô tô là một phần quan trọng đối với bất kì ai sở hữu ô tô. Bạn không nên lựa chọn những chỗ không uy tín vì các loại ắc quy không đảm bảo chất lượng có thể gây hại cho xe của bạn.
 • Ngoài thay ắc quy tại cửa hàng, chúng tôi hỗ trợ cứu hộ ắc quy, thay ắc quy tận nơi, kích ắc quy, câu bình ắc quy 24/7 với thời gian NHANH NHẤT, đồng thời cam kết sở hữu giá bán Ắc quy tốt nhất trên thị trường hiện nay.
 • Mỗi xe ô tô sẽ phù hợp với một loại ắc quy khác nhau, không phải ắc quy rẻ là không tốt và ngược lại. Điều bạn cần là chọn được đúng loại ắc quy phù hợp với xe của mình.
 • Chế độ bảo hành tại cửa hãng rõ ràng theo đúng tiêu chuẩn cùa nhà sản xuất, hỗ trợ đổi bình ắc quy cũ lấy mới.
 • Đội ngũ tư vấn với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bảo dưỡng xe cũng như lĩnh vực ắc quy.

Vì vậy khi khách hàng có nhu cầu mua ắc quy cũng như thay thế ắc quy hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline 24/7: 0981079832 hoặc truy cập trực tiếp Websize : Hdviet.vn

Tại sao nên mua ắc quy cho xe ô tô tại cửa hàng chúng tôi?

Với hệ thống cửa hàng trải rộng toàn quốc, HD Việt sẵn sàng phục vụ đến quý khách khi có nhu cầu mua ắc quy khô, ắc quy nước, ắc quy ô tô với thời gian nhanh và dịch vụ tốt nhất:

 • Hà Nội
 • Hồ Chí Minh (Tp.HCM)
 • Đà Nẵng
 • Hải Phòng
 • Nam Định
 • Thái Nguyên
 • Vĩnh Phúc
 • Bắc Ninh
 • Bắc Giang
 • Ninh Bình

Chúng tôi luôn đem đến những sản phẩm tối ưu cho khách hàng. Phục vụ thay ắc quy tại nhà miễn phí tiền công thay + vận chuyển. Đến với HD Việt khách hàng sẽ được hưởng các chế độ bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, chế độ hậu mãi sau bán hàng tốt, thời gian phục vụ nhanh chóng 24/7. Thay thế các sản phẩm ắc quy chính hãng cho xe ô tô từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp.

Sản phẩm ở cửa hàng đa dạng với chế độ bảo hành rõ ràng:

 • 06 tháng đến 09 tháng cho các sản phẩm ắc quy nước theo hãng.
 • 12 tháng đến 18 tháng cho các sản phẩm ắc quy khô theo hãng ( tham khảo ắc quy Amaron bảo hành 15 đến 18 tháng).
 • Riêng với xe dịch vụ bảo hành từ 6 tháng đến 12 tháng tùy thuộc loại bình ắc quy.

Bảng giá bán ắc quy được niêm yết rõ ràng:

Ngoài ra, chúng tôi cam kết với khách hàng:

 1. Bán hàng ắc quy khô chính hãng 100%, Date mới, có đầy đủ tem của nhà sản xuất hoặc nhập khẩu. Dán tem bảo hành của nơi lắp.
 2. Đổi mới với thời gian bảo hành dài hạn nếu lỗi của nhà sản xuất
 3. Báo giá cạnh tranh cho những khách hàng mua với số lượng lớn, có VAT.
 4. Tư vấn tận tình chu đáo, lựa chọn ắc quy thay thế tốt nhất phù hợp nhất cho xe của bạn.
 5. Đo kiểm tra ắc quy bằng máy chuyên dụng để đánh giá tình trạng bình. Ngoài ra còn kiểm tra mức độ hoạt động của máy phát, củ đề có ổn định không.
 6. Thay thế ắc quy tận nơi mà bạn không phát sinh thêm bất cứ khoản chi phí nào. Báo giá cho khách hàng trước khi thay lắp.
 7. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm. Thay lắp kịp thời, thao tác nhanh gọn, an toàn, sạch sẽ.
 8. Hỗ trợ mua lại bình ắc quy cũ, hỏng giá cao để giảm chi phí cho khách hàng.
 9. Phục vụ thay ắc quy, câu ắc quy, cứu hộ ắc quy tận nơi nhanh chóng với thời gian phục vụ 24/7

Nếu bạn cần mua ắc quy khô, ắc quy nước, ắc quy ô tô thì HD Việt là một địa chỉ tuyệt vời không thể bỏ qua.

Thông tin Đại lý ắc quy HD Việt:

Chi nhánh tại Hà Nội:

Chi nhánh Hải Phòng: 727 Nguyễn Văn Linh - Lê Chân - TP. Hải Phòng.

Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh ( Sài Gòn ): 11/8B Lương Định Của - Quận 2- Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Đà Nẵng: Số 20 Trịnh Đình Thảo -  Khê Trung - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng

Hotline 0981079832

Fanpage facebook: https://www.facebook.com/hdvietcompany/

Viết một bình luận

098.107.98.32
logo HD Việt
Hotline 24/7
098.107.98.32